Phòng chống chữa bệnh Alzheimer bằng tinh bột nghệ nano

Alzheimer – Là  một căn bệnh gây lão hóa mô thần kinh làm mất trí nhớ  thường hay gặp ở người cao tuổi hàng năm có khoảng hàng vạn người trên toàn cầu mắc căn bệnh này. Vậy nên việc tìm ra phương pháp phòng và chữa căn bệnh này được rất nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu.
Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra được tác dụng làm chậm quá trình hình thành Beta amyloid – một chất gây ức chế và tiêu diệt các tế bào trong não người bị Alzheimer nhờ tinh chất Curcumin – tinh chất chứa trong tinh bột nghệ nano từ những nghiên cứu được thí nghiệm trên loài chuột. từ đó cho ra kết quả chúng minh rằng ” tinh chất curcumin có công dụng mạnh hơn bất kì loại thuốc nào hiện có dùng để chữa bệnh Azheimer” .
Tinh bột nghệ nano nguyên chất hay còn gọi là tinh chất Curcumin đều có tác dụng bế tắc sự phát triển của những mảng Amyloid trong não của các bệnh nhân Alzheime.
Theo khảo sát của tổ chức y tế thế giới thì  người dân ở đất nước Ấn Độ cỏ tỉ lệ người mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới  100 người cao tuổi thì chỉ có 1 người bị mắc bệnh, trong khi  ở Mỹ thì tỉ lệ này cao gấp 16 lần- nơi mà công nghệ luôn đi đầu trên thế giới.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tinh chất Curcumin trong củ nghệ làm hạn chế mức độ macrophage phát triển trong não những người bị mắc bệnh Alzheimer. Ở những người mạnh khỏe, macrophages có công dụng hủy diệt các tế bào không bình thường trong cơ thể, nhưng đối với bệnh nhân Alzheimer, nồng độ macrophage không được cao để tiêu diệt các mảng amyloid gây bệnh trong não bệnh nhân.
Macrophage có chức năng như một người bảo vệ trong cơ thể. Ở bệnh nhân Alzheimer nồng độ macrophage lại  thấp hơn nhiều so với bình thường.
Việc khai phá ra công dụng chữa bệnh Alzheimer từ củ nghệ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hiện trạng thế giới đang ngày càng già đi, trên thế giới hiện nay có khoảng trên 30 triệu người đang bị  căn bệnh Alzheimer đến năm 2050 có khả năng người bị mắc bệnh này tăng lên gấp 4 lần.
Dùng tinh bột nghệ nano hàng ngày để phòng tránh và chữa bệnh Alzheimer. Có thể cho tinh bột nghệ nano dùng để chế biến  các món ăn như cá kho nghệ, thịt kho nghệ.. hay có thể cho tinh bột nghệ vào sữa để uống hàng ngày.
Ngoài ra, tinh bột nghệ pha với nước dùng để uống có thể điều trị ho, chữa cảm lạnh và đau họng. Giúp nhanh lành vết thương, làm mờ sẹo…