Giảo cổ lam có dùng để giải độc rượu không

Rượu chính là một sát thủ vô hình tàn phá cơ thể chúng ta. Có cách nào giải độc rượu không? Cùng chúng tôi khám phá tác dụng giải độc rượu của giảo cổ lam ngay trong bài viết dưới đây.

Giảo cổ lam có dùng để giải độc rượu không?

Nếu bạn đang thắc mắc giảo cổ lam có tác dụng giải độc rượu không thì câu trả lời là có nhé. Như đã biết rượu là chất kích thích gây hại tới sức khỏe con người. Nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh tim mạch. Giảo cổ lam chính là giải pháp hữu hiệu đẩy lùi các tác hại do rượu gây ra. Các thành phần có trong giảo cổ lam như flavonoid, saponin,…có tác dụng ức chế tình trạng viêm, làm đường huyết trong máu cân bằng, tăng tiết mật, làm mát gan, thải độc cho gan, giảm lượng cholesterol xấu, hạn chế tăng cân, béo phì.…

MẸO dùng giảo cổ lam để giải độc rượu

  • Dùng 1- 2 ly giảo cổ lam sau mỗi cuộc nhậu sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự tỉnh táo, tình trạng “say mèm” sẽ hết sau một khoảng thời gian ngắn khi uống ly trà giảo cổ lam.
  • Để tránh tình trạng say xỉn khi uống quá nhiều rượu thì bạn hãy làm một ly trà giảo cổ lam trước khi tiếp khách, đảm bảo bạn có uống nhiều rượu đến mấy thì cũng vẫn “ tỉnh như sáo” và làm chủ được bản thân.
  • Giảo cổ lam còn có tác dụng hỗ trợ điều trị buồn nôn, say xe khi đi tàu xe.
  • Để tiện cho việc sử dụng thì bạn có thể mua trà giảo cổ lam hoặc viên giảo cổ lam. Tuy nhiên dùng trà giảo cổ lam sẽ cho hiệu quả tốt hơn.
  • Giảo cổ lam cũng là một vị thuốc, do đó khi sử dụng không nên quá lạm dụng vì cái gì dùng quá nhiều thì chẳng những không thấy lợi đâu mà còn gây hại tới sức khỏe.

Hy vọng bạn sẽ luôn có một sức khỏe tốt với việc sử dụng 1- 2 ly trà giảo cổ lam mỗi ngày.