Đặc điểm khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ nano

Bột nghệ được bán trên thị trường hiện nay là bột mà chỉ được lọc sơ qua chưa được tẩy nhựa và tách tinh dầu nên màu của nó không có mùi cũng không được đậm màu như củ nghệ. Những cách sau đây sẽ giúp mọi người có thể phân biệt đuược đâu là bột nghệ đâu là tinh bột nghệ nano.

tinh-bot-nghe-vang

Bột nghệ: được sản xuất thủ công, không theo đầy đủ các bước như tách, lọc chủ yếu ở các hộ gia đình Nghệ An. Bột nghệ được làm bằng cách xay nhuyễn nghệ tươi, hòa nhiều lần với nước sau đó lọc lấy chất xơ đem phơi khô. Bột nghệ khi đó sẽ có màu nhạt, không còn giữ được lượng  Curcumin nguyên chất của nghệ như  thế sẽ không thể gọi bột nghệ này là tinh bột nghệ nano được.

Tinh bột nghệ nghuyên chất: bột nghệ được gọi là tinh bột nghệ nano nguyên chất chỉ khi bột nghệ đó còn giữ nguyên được  lượng Curcumin có vị đắng, mùi hắc nguyên chất có màu vàng đậm  đặc trưng của  củ nghệ. Để có được sản phẩm tinh nghệ như thế việc sản xuất phải theo những quy chuẩn sau:
Nghệ phải được tuyển chọn kĩ càng từ các vùng chuyên trồng như Hưng Yên.

Đặc điểm khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Nghệ phải được rửa sạch với nước, gọt vỏ khử trùng, loại bỏ các chất gây hại như axit.
Sau đó, thái  lát và đem sấy khô ở nhiệt độ dưới 60 đô C
Khi nghệ đã khô theo tiêu chuẩn đem nghiền và sang lọc các tạp chất, chất sơ.
Tách dầu bằng hệ thống cuốn hơi nước. Sản phẩm thu được là tinh bột nghệ nnao nguyên chất mịn, không vón cục, mùi hắc đặc trưng.
Tác dụng của tinh bột nghệ nano nguyên chất: làm đẹp da, điều trị mụn, chống sẹo, chống thâm đặc biệt tinh bột nghệ nano còn chữa được các bệnh như dạ dày, điều trị tim mạch, bảo vệ gan, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư…
Trị chứng chảy máu sau sinh ở phụ nữ, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể
Những cách phân biệt bột nghệ và tinh nghệ trên sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đắn khi tìm mua tinh bột nghệ nano nguyên chất cho mình. Mọi người nên tìm đến những công ty uy tín để tìm cho mình được tinh bột nghệ nano nguyên chất nhất. Sử dụng tinh bột nghệ nano trong các bữa ăn hàng ngày vừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.