Thực phẩm chức năng Glucosamine - Bổ xương khớp

Clip về glucosamine : https://www.youtube.com/watch?v=7dlYpCIeF4o

Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong các sụn khớp khỏe mạnh, cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine. Glucosamine cần để sản xuất glycosaminoglycan và được dùng trong việc hình thành và sửa chữa các lớp sụn đã bị bào mòn

Glucosamine được chiết suất từ vỏ tôm, cua, cá, tôm hùm. Sự sản xuất glucosamine sẽ giảm dần theo tuổi.

Glucosamine được coi là một chất bổ sung dinh dưỡng trong các loại thuốc. Glucosamine mang lại tác dụng rất lớn đối với những người bị đau xương khớp.

Những bệnh nhân đau xương khớp lâu năm, đặc biệt là viêm xương khớp đầu gối mạn thì glucosamine sẽ là người bạn đồng hành với họ.

Ở bệnh này, các sụn là bộ phận có tính đàn hồi tạo thành lớp đệm cho xương trở nên cứng và mất độ đàn hồi theo thời gian. Nó làm cho các khớp xương dễ bị tổn thương và dẫn đến đau, sưng, khó cử động. Bổ sung thêm glucosamine để tái tạo và sửa chữa các sụn khớp.

Glucosamine là một amino – mono saccharide có trong mọi mô của cơ thể con người. Glucosamine được cơ thẻ dùng để sản xuất ra các proteoglycan. Các phân tử Protepglycan sẽ kết hợp với nhau để tạo thành mô sụn, giúp tái tạo lại các phần sụn ở khớp và tăng chất bôi trơn giúp người bệnh đau xương khớp hoạt động một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó còn có chondroitin cũng là một thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho các khớp xương. Chondroitin sulfate cũng là một thành phần có tác dụng ngăn cản những enzynme phá hoại các mô sụn. Nó có thể phát triển các chất bôi trơn và sự đàn hồi của sụn khớp xương. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, chondroitin còn có tác dụng như aspirin và các loại thuốc NSAIDS khác về khả năng điều trị các cơn đau do viêm khớp, thêm vào đó nguy cơ gây viêm loét dạ dày và cảm giác khó chịu trong dạ dày của chondroitin thấp hơn nhiều so với các thuốc trên.

Các bệnh về xương khớp khiến cho người bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và các hoạt động hằng ngày. Trường hợp nặng còn khiến bệnh nhân có thể phải nằm liệt giường không đi lại được. Vì vậy hãy bổ sung thêm glucosamine nếu có các biểu hiện của bệnh đau xương khớp.

Hiển thị một kết quả duy nhất

0936.303.598